บทความ - BMW series 3 ปี 2020 มีอะไรเด็ดบ้างนะBMW series 3 BMW series 3 2020 เช่ารถ BMW รถเช่า BMW exclusive

Share :

BMW series 3 ปี 2020 มีอะไรเด็ดบ้างนะBMW series 3 ปี 2020 มีอะไรเด็ดบ้างนะ

สำหรับรถยนต์ยุโรปที่ยอดนิยมอย่าง BMW แบรนด์รถจากเยอรมันแล้ว BMW series 3 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมพอสมควร โดยเฉพาะในปี 2020 นี้ ก็ได้มีรถ BMW series 3 รุ่นใหม่ๆมาอวดโฉมให้ชมกัน สำหรับตัวรถ BMW 3 Series ปี 2020 มาในดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสะดุดตา ตอกย้ำความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ด้วยเส้นสายที่แข็งแกร่งและคมชัด สร้างเอกลักษณ์ในการหามาขับขี่เป็นอย่างมาก ด้วยยนตรกรรมที่เลิศหรูดูอลังการ และราคาที่เข้าถึงได้ง่ายในหมู่คนมีตังทั่วไปหรือไฮโซ การมีรถรุ่นนี้ไว้สักคันย่อมไม่ใช่เรื่องยาก ดังนั้น เราจะมาดูกันดีกว่าว่า BMW series 3 รุ่นนี้มีรุ่นไหนบ้างที่จำหน่ายในปี 2020 และ มีอะไรดีบ้าง

BMW series 3 2020 ราคา

BMW 320d Sport ใหม่ ราคา 2,959,000
BMW 330i M Sport ใหม่ ราคา 3,359,000
BMW 320d GT Luxury ราคา 2,699,000
BMW 320d GT M Sport ใหม่ ราคา 2,999,000

BMW series 3 2020

BMW 3 Series 2020 มาในดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสะดุดตา ตอกย้ำความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ด้วยเส้นสายที่แข็งแกร่งและคมชัด ด้านหน้าของตัวรถมาในรูปลักษณ์ที่ดุดันยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่ขึ้นในกรอบที่เชื่อมกับไฟหน้าคู่ LED ทรงเรียวยาวดีไซน์ใหม่ล่าสุด รับกับช่องดักอากาศรูปทรง T เพิ่มความโดดเด่นให้แก่ด้านหน้าของรถ ด้านข้างของตัวรถโดดเด่นด้วยกรอบหน้าต่างดีไซน์แบบ Hofmeister Kink อันเป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยูที่ได้รับการออกแบบให้เป็นหนึ่งเดียวกับเสา C-pillar มอบมิติไร้ขอบหรูหรายิ่งขึ้น พร้อมด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่เรียวยิ่งขึ้นในรูปทรง L แนวนอนสีหม่นแบบสามมิติ และท่อไอเสียแบบคู่ให้ท้ายรถดูกว้างและสปอร์ตกว่าเดิม

การออกแบบภายนอกของ BMW series 3

โครงสร้างและเทคโนโลยีแชสซีใหม่ล่าสุดใน BMW Series 3 มอบการควบคุมที่เฉียบคมและปราดเปรียวยิ่งขึ้น ผสมผสานทั้งความสปอร์ตและความนุ่มสบายไว้ได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยประสิทธิภาพของชุดเบรกที่เหนือชั้น จุดศูนย์ถ่วงต่ำ และการกระจายน้ำหนักแบบ 50:50 นอกจากนี้ ตัวรถยังมีน้ำหนักที่เบาลงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 55 กิโลกรัม จากการใช้วัสดุอลูมิเนียมในชิ้นส่วนและโครงสร้างต่าง ๆ เช่น กระโปรงและกันชนหน้า ส่วนการออกแบบด้านอากาศพลศาสตร์ใน BMW SERIES 3 ใหม่ ช่วยเสริมสมรรถนะการขับขี่ด้วยค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศต่ำถึง 0.26 ลดลง 0.03 จากรุ่นก่อนหน้า ทั้งจากระบบ Active Air Flap แผ่นปิดด้านในกระจังหน้าไตคู่เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด และการจัดระเบียบทิศทางการไหลของอากาศผ่าน Air Curtains ที่ช่วยลดแรงเสียดทานอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ
BMW 320d Sport ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ มอบพละกำลังสูงสุด 140 กิโลวัตต์ / 190 แรงม้าที่ 4,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตรที่ 1,750 – 2,500 รอบต่อนาที สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 6.8 วินาที และมีความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
BMW 330i M Sport มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ส่งกำลังสูงสุด 190 กิโลวัตต์ / 258 แรงม้าที่ 5,000 – 6,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตรที่ 1,550 – 4,400 รอบต่อนาที เร่งความเร็วจากหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 5.8 วินาที และมีความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
โดยทั้งสองรุ่นรองรับระบบ Driving Experience Control ที่มีรูปแบบการขับขี่ให้เลือกทั้งในโหมด COMFORT, SPORT และ ECO PRO
BMW 320d Sport ใหม่ มาพร้อมล้ออัลลอย 18 นิ้วลาย V Spoke และชุดแต่ง BMW Individual high-gloss Shadow Line ด้วยขอบหน้าต่าง ขอบช่องดักอากาศ และซี่บริเวณกระจังหน้าไตคู่สีดำเงาเช่นเดียวกับภายใน ซึ่งตกแต่งด้วยวัสดุอลูมิเนียมลาย Mesheffect พร้อมพวงมาลัยและที่นั่งด้านหน้าแบบสปอร์ต
BMW 330i M Sport โดดเด่นด้วยชุดแต่ง M Sport ที่ช่วยเสริมทั้งรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวและสมรรถนะปราดเปรียว ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วงล่าง ชุดเบรก และชุดแอโรไดนามิคส์ แบบ M Sport ล้ออัลลอย M ขนาด 18 นิ้วลาย Double Spoke และพวงมาลัยหนังแท้ M ภายในตกแต่งด้วยวัสดุอลูมิเนียม Tetragon

ภายในห้องโดยสารของ BMW series 3

ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ขับขี่เป็นหัวใจสำคัญ พร้อมแผงหน้าปัดและจอ Control Display ในดีไซน์ใหม่ สะดวกสบายด้วยพื้นที่ด้านหน้าและด้านหลังที่กว้างขวางยิ่งขึ้น รวมถึงพื้นที่จุสัมภาระถึง 480 ลิตร เบาะนั่งสามารถพับได้แบบ 40:20:40 บรรยากาศหรูหราด้วยไฟ ambient light และระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 3 ตอน ส่วนระบบ BMW Intelligent Personal Assistant ติดตั้งมาเป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0 ใน BMW 330i M Sport และทำงานประสานเป็นหนึ่งเดียวกับระบบ BMW Live Cockpit Professional ระบบผู้ช่วยส่วนตัวนี้สามารถรับคำสั่งจากเสียงพูดในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอันชาญฉลาดอีกมากมาย สามารถเรียนรู้และจดจำกิจวัตรประจำวันและความชอบส่วนตัวของผู้ขับขี่ได้ ก่อนจะนำมาปรับใช้งานอย่างถูกต้อง แม่นยำ ทั้งนี้ บีเอ็มดับเบิลยูได้พัฒนาให้ระบบผู้ช่วยส่วนตัวนี้สามารถอัพเกรดเพื่อเพิ่มเติมคุณสมบัติและรูปแบบการเรียนรู้ใหม่ๆ ได้อีกในอนาคต นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 ใหม่ ยังมาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่างระบบช่วยนำรถเข้าที่จอด (Parking Assistant) ใน BMW 330i M Sport ระบบเซนเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้าและหลัง (Park Distance Control) ใน BMW 320d Sport รวมถึงระบบการเชื่อมต่อ BMW ConnectedDrive เพื่อการเชื่อมต่ออย่างไรขีดจำกัด และระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สายใน BMW 330i M Sport

อุปกรณ์มาตรฐานของ BMW series 3

กว้าง x ยาว x สูง = 1,827 x 4,709 x 1,435 มม. และ ระบบเบรก หน้า / หลัง : ดิสก์เบรก
ความสะดวกสบายในแบบฉบับของ BMW 3 Series ที่มีติดตั้งมาอย่างลงตัวและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นรถโดยใช้สมาร์ทโฟน กระจกกันเสียงรบกวน หรือระบบ Through-load ทุกรายละเอียดพร้อมทำให้ชีวิตของคุณง่ายดายยิ่งขึ้น และยังให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ได้สูงสุด ประสิทธิภาพและสมรรถนะในการขับขี่ BMW 3 Series ให้การยึดเกาะถนนที่เป็นหนึ่ง ควบคุมรถได้แบบสปอร์ตเต็มขั้น และมีความคล่องตัวสูง BMW 3 Series ยกระดับสมรรถนะในการขับขี่ให้สูงขึ้นไปอีกระดับ ด้วยเครื่องยนต์กำลังแรง ที่มาพร้อมระบบช่วงล่างที่ถูกปรับมาอย่างสมบูรณ์แบบ และมีการกระจายน้ำหนักที่ดีเยี่ยม

อุปกรณ์ภายนอก BMW series 3

กระจกกันเสียง (Acoustic glazing) กระจกกันเสียงที่กระจกหน้าต่างข้างด้านหน้าและกระจกกันเสียงแบบมาตรฐานที่กระจกหน้ารถ สามารถช่วยลดเสียงรบกวนได้อย่างดีเยี่ยม กระจกนี้จะทำหน้าที่ช่วยลดระดับเสียงที่ดังมาจากภายนอกไม่ว่าจะเป็นเสียงลมพัดผ่าน รวมไปถึงเสียงเครื่องยนต์ ยางรถ และที่ปัดน้ำฝนได้เป็นอย่างดี ทำให้ภายในห้องโดยสารเงียบสงบเหมาะเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะผู้ที่ชอบฟังเพลง และใช้อุปกรณ์แฮนด์ฟรีที่จะรู้สึกได้ถึงความเงียบนี้ได้อย่างชัดเจน
ระบบเปิด-ปิดบานประตูท้ายอัตโนมัติ ด้วยระบบไฟฟ้าช่วยให้สามารถเปิดและปิดบานประตูท้ายได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่มที่ติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เข้าถึงได้ง่ายตรงขอบประตู หรือที่กุญแจรถ นอกจากนั้นสามารถเปิดบานประตูท้ายได้ในแบบดั้งเดิมโดยใช้มือจับด้านนอก และปิดลงมาโดยกดที่ปุ่มที่อยู่ด้านในบานประตูท้าย

อุปกรณ์ภายใน BMW series 3

ชุดไฟเพิ่มบรรยากาศภายในห้องโดยสาร (Ambient light) และไฟ Ambient Contour ที่ประตูหน้าและประตูหลังมีให้เลือกปรับได้ถึงหกสี คือ สีขาว น้ำเงิน ส้ม บรอนซ์ ม่วงไลแลค และเขียวช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารให้เต็มไปด้วยความอบอุ่ม ผ่อนคลาย นอกจากนั้นยังมีไฟ Welcome Light Carpet ที่ช่วยส่องสว่างบริเวณพื้นที่ด้านหน้าประตูรถเมื่อก้าวขึ้นและลงจากรถ
ระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง Harman Kardon ให้กำลังเสียง 464 วัตต์ 9 แชนแนล และลำโพง 16 ตัว นับเป็นชุดเครื่องเสียงทีให้เสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับภายในห้องโดยสาร และมีคุณสมบัติที่สามารถปรับเสียงชดเชยตามระดับความเร็วของรถที่วิ่งเพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม
ระบบ Through-load ประกอบไปด้วยพนักพิงเบาะหลังที่สามารถปรับพับลงได้ในอัตรา 40:20:40 เพื่อให้ความยืดหยุ่นได้สูงสุด ทำให้สามารถรอบรับผู้โดยสารอีดสองคนที่เบาะหลังได้อย่างสะดวงสบาย ในขณะเดียวกันก็สามารถจัดวางสัมภาระที่มีความยาว เช่น สกี และถึงสโนว์บอร์ดมาไว้บนรถได้ด้วยเช่นกัน และยังมีที่พักวางพักแขนตรงกลางเบาะหลังมาพร้อมช่องสำหรับวางแก้วน้ำได้อีกสองใบ
เบาะนั่งแบบสปอร์ตสำหรับคนขับ และผู้โดยสารแถวหน้าให้การรอบรับท่านนั่งได้อย่างดีเยี่ยมด้วยส่วนรองรับที่หนุนสูงขึ้นมาด้านข้างและบริเวณที่รองรับต้นขาที่สามารถปรับได้นอกจากนั้นยังสามารถปรับตำแหน่งเบาะเลือนไปด้านหน้าและด้านหลังได้แบบแมนนวล และปรับความกว้างของพนักพิงหลังได้ด้วยระบบไฟฟ้า

เครื่องยนต์ BMW series 3

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo 2.0 ลิตร ให้การรับประกันความพึงพอใจในการขับขี่สูงสุด พร้อมการตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยมแม้อยู่ในรอบความเร็วเครื่องยนต์ต่ำ ในขณะที่ใช้งานเชื้อเพลิงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีอัตราการปล่อย CO2 ในระดับต่ำ
เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Sport Steptronic ให้การเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างสปอร์ตสุดขั้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเกียร์แบบอัตโนมัติหรือแบบแมนนวลโดยใช้ Gearshift Paddles หรือคันเกียร์ เพื่อให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ทั้งในแบบ Coasting หรือแบบดุดันเต็มพละกำลัง ในโหมด Sport ที่คันเกียร์อยู่ในตำแหน่ง S/M ด้านซ้ายมือ จะเป็นการปรับตั้งเกียร์ที่พร้อมมอบสมรรถนะที่ดีที่สุดในการขับขี่ให้อย่างเต็มกำลัง

ระบบความปลอดภัย BMW series 3

เฟืองท้าย M Sport ช่วยทำให้มีการยึดเกาะถนนและสร้างความเสถียรในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อต้องเปลี่ยนเลน หรือเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง หรือขับขี่ไปบนพื้นผิวถนนในรูปแบบต่างๆ ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าจะเข้าไปช่วยลดความต่างของรอบความเร็วระหว่างล้อหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เบรก M Sport มีคาลิปเปอร์คงที่แบบสี่สูบที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นคาลิปเปอร์ลอยแบบลูกสูบเดียวสีน้ำเงิน มาพร้อมงานดีไซน์แบบฉบับ M และดิสก์เบรกใหญ่เพื่อทำให้มั่นใจในการเบรกได้อย่างเต็มสมรรถนะ
ระบบ Variable sport steering พวงมาลัยไฟฟ้าแปรผันตามการหมุนและความเร็วแบบ Servotronic จะทำงานตอบสนองต่อพวงมาลัยได้อย่างคล่องตัวและทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถควบคุมการหักเลี้ยวได้โดยไม่ต้องใช้แรงมาก ระบบจะตอบสนองต่อองศาของพวงมาลัยพร้อมแปรผันตามอัตราการหมุน ช่วยทำให้สามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้นเมื่อขับขี่ไปบนเส้นทางที่หลากหลายรูปแบบและยังช่วยลดแรงหมุนพวงมาลัยเมื่อต้องทำการจอดหรือหักเลี้ยวได้เป็นอย่างดี

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือราคาและสเปคของ BMW series 3 เห็นแล้วน่าหามาขับเลยใช่ไหมละ และสำหรับใครก็ตามที่อยากจะทดลองขับ BMW series 3 ก่อนที่จะซื้อจริงๆ ขอให้คิดถึง Exclusive อย่างเรานะ เพราะเรามี BMW 320d sport มาให้ทุกคนได้เช่ารถด้วยนะ ราคาเช่าแค่ 7,490 บาท/วัน เอง รถหรูทุกคันของที่นี่มีคุณภาพ อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี มากด้วยประสบการณ์ในบริการการเช่ารถกว่า 8 ปี มีรถหรูมากกว่า 20 คัน มีทั้งแบบขับเองและพร้อมคนขับ เราออกแบบการเช่ารถหรูให้ง่ายสำหรับคุณ โดยใช้ระบบการจองผ่านเว็บไซต์ ใช้เวลาเพียง 5 นาที การจองรถยนต์ของคุณก็สำเร็จ โดยข้อมูลการจองของคุณจะวิ่งเข้าสู่ระบบบริหารงานรถเช่าของเราทันที และแจ้งเตือนพนักงาน ดังนั้นทุกการจองของคุณ เราจะรีบตอบสนองทันที และจัดส่งมอบรถหรู ตามวัน เวลาและสถานที่ที่คุณต้องการให้เราไปส่งมอบรถยนต์

Created : 17-09-2020

บทความที่น่าสนใจ

เปรียบเทียบรถตู้ Commuter VS รถตู้ H-1 รุ่นไหนดีกว่ากัน

เช่ารถตู้พร้อมคนขับที่ไหนดี : รวม 5 ผู้ให้บริการเช่ารถตู้พร้อมคนขับ Update 2024