ประกันภัย

เช่ารถหรู ก็ต้องมีประกันภัยนะ

การเช่ารถหรู นั้นก็มีประกันกันนะครับ ซึ่งประกันอุบัติเหตุสำหรับรถเช่านั้น ก็มีตั้งแต่ประกันภาคบังคับหรือ พ.ร.บ. รวมปถึงประกันชั้น 1 อีกด้วย ซึ่งประกันเหล่านี้นั้นบริษัทที่ให้บริการรถเช่าส่วนใหญ่จะมีอยู่แล้วแทบทุกที่ และประกันชั้น 1 สำหรับรถเช่าเหล่านี้นั้นมักจะถูกระบุค่าเสียหายส่วนแรกส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 10,700 บาท ในกรณีที่ผู้เช่าเป็นฝ่ายผิด นอกจากนี้บริษัทรถเช่าก็จะมีประกันภัยแบบพิเศษสำหรับการเช่า มาเสนอแก่ผู้เช่ารถด้วยอีกด้วยนะครับ

ประกันภัยเช่ารถหรู แบบพิเศษ

ประกันภัยเช่ารถหรู แบบพิเศษนั้นก็คือ ประกันภัยที่ทางบริษัทรถเช่าทำออกมาเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติม ซึ่งคุณจะซื้อหรือไม่ซื้อก็ได้ ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของคุณครับ ซึ่งหากคุณทำประกันภัยรถเช่าแบบพิเศษนั้นคุณก็จะไม่ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรกเมื่อคุณขับรถไปเกิดอุบัติเหตุและเป็นฝ่ายผิด ซึ่งราคาในการซื้อประกันแบบพิเศษนั้นก็ไม่แพงเลยนะครับ โดยจะอยู่ที่ประมาณ 856 บาท/วัน

ควรทำประกันภัยในการ เช่ารถหรู ขับเองไหม ?

รถยนต์หรูของเราได้จัดทำประกันภัยแบบพื้นฐาน ชั้น 1 ไว้กับบริษัทประกันภัยชั้นนำ เช่น วิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัย โดยมี เงื่อนไข การมีส่วนร่วมรับผิดชอบ กรณีที่ผู้เช่าเป็นฝ่ายผิด มีค่าเสียหายส่วนแรก 10,700 บาท ที่ผู้เช่าต้องเป็นคนจ่ายเพิ่ม และหากไม่ต้องการจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเพิ่ม สามารถซื้อประกันภัยแบบพิเศษ ราคา 856 บาทต่อวัน หากรถชน หรือ มีอุบัติเหตุ ผู้เช่า ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ที่ผ่านมาพบว่า ลูกค้าร้อยละ 70 มักจะเลือกซื้อประกันภัยแบบพิเศษเพิ่ม

เช่ารถหรู มีรถทดแทน ให้ไหม ?

    ถ้าเราขับรถหรูไปชนมา มีรถยนต์ทดแทนให้ไหม โดยแบ่งเป็น 2 กรณี
  1. หากรถยนต์ที่เช่าไปมีปัญหาด้านเครื่องยนต์ ไม่สามารถขับได้ เรามีรถยนต์สำรองเปลี่ยนให้ภายใน 24 ชั่วโมง
  2. แต่ถ้าหากรถที่เช่าไปชน มีอุบัติเหตุ ไม่สามารถขับได้ (ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูก หรือ ฝ่ายผิด ) หากต้องการรถทดแทน จะต้องจ่ายเพิ่ม 10,700 บาท
ถ้ารถหรูที่เช่าไปหาย เราต้องรับผิดชอบไหม ?
    การหายมี 2 แบบ
  1. หายทั้งรถยนต์และกุญแจ เคสนี้ ตำรวจมองว่า ผู้เช่ารู้เห็นและมีส่วนร่วมกับการหายของรถยนต์ เป็นการลักทรัพย์หรือยักยอกทรัพย์ ผู้เช่าต้องถูกดำเนินคดีอาญาและชำระเงิน ตามมูลค่ารถยนต์
  2. รถยนต์หาย แต่กุญแจ ยังอยู่ ตำรวจต้องสอบสวนอีกครั้ง หากผู้เช่าไม่มีส่วนร่วม ผู้เช่าจะต้องชำระราคารถยนต์ร้อยละ 20 และเครมบริษัทประกันภัยส่วนที่เหลือ